TÌM HIỂU NGAY

NHÀ SOẠN NHẠC VĨ ĐẠI NHẤT CỦA LOÀI NGƯỜI

BEETHOVEN 

Beethoven được xem là nhà soạn nhạc cổ điển nổi tiếng bậc nhất thế giới, với sức ảnh hưởng sâu rộng đến các thế hệ nhạc sĩ và khán giả tận nhiều thời kì sau.

Cuộc đời đầy khủng hoảng về thể chất và tâm lí nhưng Beethoven đã chiến thắng nghịch cảnh với sức sáng tạo phi thường, kể cả khi bị điếc hoàn toàn. 

Hàng nghìn sự kiện âm nhạc diễn ra trên toàn cầu để vinh danh Beethoven nhân 250 năm ngày sinh của ông (1770 - 2020). 

Sở hữu di sản âm nhạc đồ sộ, trong đó bản giao hưởng số 9 được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới. 

Tiểu sử

Những kiệt tác nghệ thuật

KHI NHẮC TỚI BEETHOVEN, BẠN NGHĨ ĐẾN

Bối cảnh lịch sử thời kì đó

Những góc khuất phía sau tài năng kiệt xuất

Một vị thánh

Không chỉ mang đến hình ảnh một Beethoven rất ĐỜI,

Và cũng giải thích cho câu hỏi, vì sao ÂM NHẠC của Beethoven có thể THAY ĐỔI cả THẾ GIỚI.

Cuốn sách còn khắc họa chân thực và gần gũi những KIỆT TÁC của ông để đại đa số độc giả yêu nhạc cổ điển đều dễ dàng đón đọc. 

Tác giả  Lewis Lockwood 

“Mục tiêu của tôi là trình bày cuộc đời Beethoven chủ yếu qua hành trình của một nhà soạn nhạc, thay vì dành mỗi chương sách cho một câu chuyện tiểu sử kết hợp cái nhìn cục bộ về sự phát triển nghệ thuật của ông. Vấn đề phức tạp là làm thế nào để đan dệt theo hai chiều – âm nhạc và tiểu sử – và đan dệt chúng ở mức độ nào, chính là vấn đề được bàn luận và hiện diện trong suốt cuốn sách này”.

"Trong tâm trí, tôi đã viết về các tác phẩm của Beethoven ở mức độ mô tả, mà tôi hy vọng là dễ dàng tiếp nhận cho đối tượng độc giả phổ thông". 

SỞ HỮU NGAY

CUỐN SÁCH NÀY
CÓ GÌ?

GỒM 4 PHẦN LỚN 

Mang đến những nguồn thông tin vô tận, những tư liệu âm nhạc quý giá, soi rọi cả những góc khuất trong đời sống của nhà soạn nhạc tài ba mà có thể bạn chưa từng biết đến

NHỮNG NỘI DUNG ĐẦY THU HÚT

ĐẶT SÁCH NGAY

FREE
SHIP

“Một tác phẩm uy tín đưa ra cách nhìn mới mẻ về bối cảnh xã hội, cuộc đời và sự nghiệp của Beethoven.” New York Review of Books.

Quan sát Beethoven từ góc nhìn mới: người đọc cảm thấy gần gũi với ông như một con người nhưng cũng không làm mất đi sự thán phục trước kì tài âm nhạc của ông.

Khắc họa đời sống cá nhân, bối cảnh lịch sử, chính trị và văn hóa đầy biến động đã ảnh hưởng đến Beethoven cũng như những thể nghiệm của ông trong âm nhạc.

Nêu bật phương pháp làm việc của Beethoven, mối quan tâm của ông đối với các nhà soạn nhạc quá khứ và đương thời, quá trình phát triển các quan niệm và ý tưởng về âm nhạc, đời sống âm nhạc và đời sống nội tâm.

PHẦN BA
Thời kì trưởng thành thứ hai
1802-1812

Là giai đoạn có nhiều tác phẩm nổi tiếng nhất, tác giả đã tiếp cận theo thể loại: đầu tiên là các bản giao hưởng, rồi đến các concerto, rồi tới âm nhạc sân khấu, tác phẩm thanh nhạc, nhạc thính phòng cho đàn phím, và cuối cùng là các tứ tấu dây. 

PHẦN HAI
Thời kì trưởng thành thứ nhất
 1792–1802

Bắt đầu cuộc sống ở Vienna, bối cảnh lịch sử thời bấy giờ được tái hiện rõ nét. Và cũng trong thời kì này chứng kiến sự tách biệt rõ rệt giữa các mục tiêu sự nghiệp và sự bền vững bên trong, dẫn ông tới việc công bố khá nhiều tác phẩm chỉ để làm hài lòng khán giả, xoay quanh ba khuynh hướng sáng tác là chủ yếu.

PHẦN BỐN
Thời kì trưởng thành cuối cùng
 1813-1827 

 Beethoven trong những năm cuối đời, với những thành tựu to lớn ở phía sau, giờ đây đang vượt qua cơn khủng hoảng để tìm kiếm con đường nghệ thuật mới mẻ khác, tìm tòi ra các hình mẫu mới trong âm nhạc. Đây cũng là giai đoạn ông phải đối mặt thực sự với bệnh điếc và nỗi cô độc sâu thẳm.

PHẦN MỘT
Những năm đầu đời 
1770- 1792
 

Những năm ở Bonn, nêu lên vấn đề đặc biệt mà Beethoven phải đối mặt khi còn là một nghệ sĩ trẻ tuổi tài năng, vừa gánh trên vai trách nhiệm trở thành một “Mozart thứ hai” vừa muốn tự khẳng định bản thân mình - Tôi là Beethoven chứ không phải bản sao của một ai khác. 

VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM
KHÁC BIỆT

Danh sách bản nhạc, những bút tích, những sợi dây liên kết hài hòa về âm nhạc và con người

Danh sách các bản nhạc được đưa vào sách dưới dạng QR Code, dễ dàng cho độc giả thưởng thức

Được minh họa bằng những tranh ảnh về Beethoven, bút tích các bản nhạc của ông

Và là tác phẩm đầy đủ nhất tái hiện mối liên kết giữa con người thật, lịch sử, bối cảnh sáng tác, tiết lộ hàng loạt những bí mật về cuộc đời Beethoven

Lewis Lockwood

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

Là tác giả của một loạt sách, báo về Beethoven và âm nhạc thời Phục Hưng ở Ý.

Là nhà âm nhạc học tiêu biểu của thời hiện đại, đồng thời được coi là học giả Mỹ uy tín hàng đầu về Beethoven.

Là thành viên của nhiều tổ chức nghệ thuật và khoa học tên tuổi như Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Hoa Kỳ, Hiệp hội Triết học Hoa Kỳ, tên ông còn được đặt cho một giải thưởng thường niên của Hiệp hội Âm nhạc học Hoa Kỳ. 

SỞ HỮU NGAY

VỚI LỐI DẪN DẮT GẦN GŨI, TẢ THỰC,
KHO TÀNG KIẾN THỨC UYÊN BÁC VÀ BẬC THẦY

"Lewis Lockwood đã hoàn thành xuất sắc vai trò là người dẫn đường đầy tài năng và lòng trắc ẩn trên con đường đời bi thảm của Beethoven"

"Tôi cảm được một niềm vui sướng trọn vẹn trong âm nhạc Beethoven khi cầm trên tay cuốn sách này. Cuốn sách vô cùng lôi cuốn khiến tôi thật khó dứt ra mỗi khi đến giờ luyện cello, nó truyền cho tôi nguồn năng lượng vô tận giữa cuộc sống hữu hạn vô thường. Tôi hy vọng độc giả sẽ cảm thấy may mắn khi cầm trên tay cuốn sách, bởi bất kỳ ai muốn vươn tới cái đẹp Chân-Thiện-Mỹ, hạnh phúc và tự do, thì người đó sẽ tìm đến âm nhạc của Beethoven." 

ĐINH HOÀI XUÂN

Tiến sĩ, nghệ sĩ Cello

    ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA

...

"Hiếm có một cuốn sách nào về Beethoven được viết với một cái đầu lạnh. Lockwood đã làm được một điều khó khăn, đó là dù không hề giấu diếm lòng tôn kính của bản thân dành cho Beethoven. Kết quả là những trang tiểu sử sống động, hơn nữa – tuy có thể sẽ gây thất vọng với những người hâm mộ cuồng nhiệt – lại chân thực và “người” hơn so với một Beethoven “thánh” bao lâu nay đã quá quen thuộc với chúng ta."

TRANG TRỊNH

Nghệ sĩ Piano, Nhà giáo dục âm nhạc

CẢM NHẬN TỪ ĐỘC GIẢ ...

REVIEW ON  AMAZON.COM

KHUYẾN MẠI CÓ HẠN

MUA 2 CUỐN TIẾT KIỆM ĐẾN 

Ngày

Giờ

Phút

Giây

00
00
00
00

80.000Đ

FREESHIP

ĐẶT SÁCH NGAY HÔM NAY

399.000 VNĐ

GIÁ BÌA

MUA NGAY CHỈ

MUA TỪ 3 CUỐN GIẢM NGAY

tất cả đơn hàng

20%

GỬI THÔNG TIN ĐẶT MUA