Giới thiệu

Nội dung

Tác giả

Review

Xem thêm

Đặt hàng

LUẬN VỀ

LỊCH SỬ TÀI CHÍNH THẾ GIỚI

những quan điểm về đồng tiền

Miếng ăn, tiền mặt, xèng, đồng, bạc, hào… cho dù bạn gọi nó là gì thì tiền vẫn quan trọng. Với mỗi người tiền mang một ý nghĩa khác nhau.
Nhưng thực sự tiền là gì? Có phải nó là một núi bạc như các nhà chinh phục người Tây Ban Nha từng nghĩ? Hay chỉ cần là những phiến đất sét và những tờ giấy in? Làm thế nào mà chúng ta lại sống trong một thế giới nơi hầu hết tiền bạc đều vô hình, không nhiều nhặn gì hơn những con số trên màn hình máy tính?
Tiền từ đâu đến? Và chúng đã biến đi đâu?

TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐỒNG TIỀN

Có thể nói không ngoa rằng tiền là một phát minh vĩ đại nhất về mặt kinh tế của loài người cho đến nay. Và để tìm hiểu một cách thấu đáo, đầy đủ về tiền là một việc hoàn toàn không đơn giản. Rất may là phần lớn các tri thức này đã được Niall Ferguson hệ thống hóa một cách khoa học và trình bày một cách hấp dẫn trong cuốn sách Đồng tiền lên ngôi (The Ascent of Money).

Cuốn sách đưa người đọc đến gốc rễ của vấn đề để trả lời cho câu hỏi: 

Đồng tiền có bẩn thỉu như chúng ta vẫn thành kiến? 

Bất chấp tất cả, đồng tiền đã lên ngôi, và sự lên ngôi của đồng tiền là thiết yếu cho sự lên ngôi của loài người, đưa con người từ mức sống khốn khổ lên đỉnh cao của sự thịnh vượng vật chất.

ĐẶT HÀNG NGAY

TẠI SAO BẠN NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH?


Đọc cuốn sách này bạn sẽ hiểu tại sao, thật là nghịch lý, những người sống ở quốc gia an toàn nhất thế giới cũng là những người được bảo hiểm nhiều nhất trên thế giới.

Bạn sẽ phát hiện ra từ bao giờ và tại sao những dân tộc nói tiếng Anh lại mang nỗi ám ảnh kỳ quặc với việc mua bán nhà. Có lẽ điều quan trọng hơn cả là bạn sẽ thấy quá trình toàn cầu hóa tài chính, cùng với nhiều hệ quả khác, đã xóa nhòa ranh giới ngày xưa giữa các thị trường phát triển và các thị trường mới nổi như thế nào, biến Trung Quốc trở thành chủ ngân hàng của nước Mỹ - chủ nợ cộng sản của con nợ tư bản, một sự đổi thay có tầm thời đại.

Cuốn sách dày 552 trang  với 9 chương
Trong đó có 2 chương mới được bổ sung

02.

Bàn về thị trường trái phiếu, các rentier, và lạm phát. Thị trường trái phiếu được cho là cuộc cách mạng vĩ đại thứ hai trong sự lên ngôi của đồng tiền. 

03.

Đề cập đến các hiện tượng bong bóng trên thị trường tài chính. Tác giả cung cấp một phần phân tích tổng quát cho lịch sử phát triển của thị trường chứng khoán Mỹ trong giai đoạn 1979-2008. 

06.

Mô tả quá trình toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới về thương mại và đầu tư, sự xuất hiện của các nền kinh tế mới nổi, hay theo cách nói của tác giả là mới nổi trở lại (vì thực tế là một số nền kinh tế này trước đây đã có thời kỳ đặc biệt hùng mạnh). 

05.

nói về cuộc chơi bất động sản và các ảnh hưởng của nó đến thị trường tài chính, bắt đầu với lịch sử của trò chơi Cờ tỉ phú và sự say mê của các nước phương Tây đối với bất động sản

01.

Hướng dẫn bao quát về lịch sử của thế giới với sự phát triển và suy tàn của nhiều mô hình xã hội sử dụng và không sử dụng tiền tệ. 

04.

được dành để bàn về rủi ro, bắt đầu bằng khái niệm cơ bản về bảo hiểm với vai trò là một công cụ phòng chống rủi ro trong tương lai. Tác giả chuyển tiếp đến lịch sử của ngành bảo hiểm hiện đại và nguồn gốc của nó từ Scotland. 

08, 09.

Bổ sung mới cho ấn bản lần này bàn về sự sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers năm 2008, gây nên cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và những phản ứng trở lại từ các quốc gia, cũng như sự xuất hiện của tiền mã hóa như bitcoin

07.

Tóm lược lại bằng ngôn ngữ cô đọng nhất lịch sử phát triển của tiền tệ và hệ thống tài chính quốc tế, sự không bằng phẳng trong lịch sử của nó với quá nhiều giai đoạn bùng-vỡ cũng như nguyên nhân sâu xa của hiện tượng này. 

THÔNG TIN VỀ CUỐN SÁCH

  • Số chương: 9
  • Số trang: 552
  • Bìa mềm áo ôm
  • Khổ: 16 x 24 cm
  • Tác giả: Niall Ferguson
  • Dịch giả: Lê Quốc Phương, Vũ Hoàng Linh
  • Đơn vị xuất bản: Omega Plus
  • Giá: 259.000 VNĐ

ĐẶT HÀNG NGAY

Một trong các sử gia nổi tiếng nhất người Anh.

Ông là giáo sư tại Đại học Harvard, nghiên cứu viên cao cấp tại Đại học Stanford và Đại học Oxford; chuyên gia trong các lĩnh vực lịch sử quốc tế, lịch sử kinh tế và tài chính cũng như chủ nghĩa đế quốc của Anh và Mỹ.

đôi nét về tác giả

Niall Ferguson

1964

ĐẶT HÀNG NGAY

Năm 2004, Niall Ferguson được Tạp chí Time bình chọn là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

GIÁ KHUYẾN MÃI: 208.000 VNĐ

ƯU ĐÃI từ ̶2̶̶5̶̶9̶̶K̶ còn 208K
NHANH TAY ĐẶT SÁCH

ĐĂNG KÝ MUA TẠI ĐÂY

GỬI THÔNG TIN ĐẶT MUA

Ưu đãi có hạn

NGÀY
GIỜ
GIÂY
PHÚT
00
00
00
00

Hotline: 1900 2647

-20%