MỘT SIÊU PHẨM KINH ĐIỂN CỦA NHỮNG KINH ĐIỂN SẮP ĐƯỢC RA MẮT

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ HIỂU TƯỜNG TẬN LỊCH SỬ, VĂN HÓA, PHONG TỤC, THIÊN NHIÊN, KHÍ HẬU, ĐỊA HÌNH… CỦA 25 THẾ KỶ TRƯỚC MÀ KHÔNG CẦN TỐN QUÁ NHIỀU TIỀN BẠC, THỜI GIAN ĐỌC NHỮNG CUỐN SÁCH KÉM GIÁ TRỊ?

Tất cả sẽ được tiết lộ trong siêu phẩm kinh điển

LỊCH SỬ(HISTORIAI)

Herodotus viết Lịch sử (Historiai) bằng tiếng Hy Lạp cổ đại cách đây 25 thế kỷ và hôm nay phiên bản tiếng Việt lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam

14
8
52
52

ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Thời gian là quý giá, số lượng sách phát hành có hạn. Vì vậy, hãy đặt hàng ngay trước khi hết sách

GỬI ĐI

   Giá sách: 369.000đ, đăng ký ngay để được miễn phí vận chuyển!

Lịch sử (Historiai) là “kiệt tác vượt thời gian. Tác phẩm không chỉ nói về lịch sử mà còn về nhân chủng học, địa lý, thần học, triết học, khoa học chính trị và các vở bi kịch”.

Bạn thân mến, 

LỊCH SỬ (HISTORIAI) được viết vào thế kỷ V TCN (vào năm 440 TCN) bằng phương ngữ Ionia tiếng Hy Lạp cổ do chính tác giả HERODOTUS (khoảng 484-425 TCN) – Bậc Thầy kể chuyện, người được mệnh danh là “CHA ĐẺ CỦA MÔN LỊCH SỬ” lần đầu tiên được xuất bản bằng tiếng Việt tại Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu một cách đầy đủ, tường tận về Lịch sử, văn hóa, phong tục, thiên nhiên, khí hậu, địa hình…của những vùng đất mà tác giả đã tìm hiểu được, trong đó nhấn mạnh vào sự hình thành đế quốc Ba Tư cũng như nguyên nhân và diễn biến của cuộc chiến tranh Hy Lạp – Ba Tư vào thế kỷ V TCN.

Lịch sử loài người chưa bao giờ là một dòng phẳng lặng, luôn có những khoảng thăng trầm đan xen. Những gì diễn ra trong quá khứ chính là nguồn dữ liệu khả tín duy nhất để con người dựa vào, và quyết định xem trong tương lai họ muốn phiên bản nào trong vô số khả năng đang bày ra sẽ trở thành hiện thực. Có lẽ vì vậy mà từ thời xa xưa, con người đã có ý thức muốn ghi chép để lưu lại những biến cố của quá khứ làm bài học cho hậu thế. Trải bao thăng trầm, còn lưu lại đến ngày nay chỉ là một phần rất nhỏ những ghi chép, nghiên cứu sử học đã được viết ra từ cổ đại, phần lớn đều dang dở hoặc không toàn vẹn, nhưng cũng có những tác phẩm đã vượt qua thời gian một cách kỳ diệu để vẫn còn nguyên vẹn đến bây giờ. Một trong những ngoại lệ hiếm hoi ấy, may thay, chính là tác phẩm được coi là mở đầu cho sử học hiện đại phương Tây, HISTORIAI (Lịch sử). 

Bản thân nhan đề tác phẩm, LỊCH SỬ (HISTORIAI), vốn có nghĩa gốc là “khảo cứu, điều tra”, cũng đã cho thấy HERODOTUS khi đặt bút viết ra bộ sách của đời mình không bó hẹp ở lịch sử. Lần theo từng dòng tác phẩm, người đọc sẽ thấy tác giả đưa vào đó tất cả những hiểu biết, kiến thức ông sưu tầm được một các cả trực tiếp lẫn gián tiếp, với mục đích để những điều đó được lưu truyền cho hậu thế. Có lẽ vì ông đã quá trung thành với bổn phận người khảo cứu, ghi chép, đồng thời cũng đủ sáng suốt để ý thức được sự hạn chế của con người vào thời đại của ông trong khả năng lý giải thế giới. Có thể ông đã tự nhủ khi gặp một câu chuyện khó tin được thuật lại nhưng bản thân ông không đủ khả năng tự mình kiểm chứng: “À, chuyện này thật khó tin, nhưng biết đâu hậu thế sẽ lý giải được chăng, tốt nhất ta cứ chép lại như nghe được đã.” Sự khách quan trong ghi chép nhiều biến cố, sự vật của Herodotus đã được chứng tỏ khi từ những manh mối ông ghi lại các nhà khảo cổ đã tìm ra đường hầm dẫn nước trên đảo Samos hay dấu vết con kênh đào qua mũi Athos của Xerxes, vốn một thời gian dài bị coi là sản phẩm của trí tưởng tượng. Sự khách quan ấy còn thể hiện trong cả cách ông viết về những con người, nhân vật trong tác phẩm của mình. Dù là người Hy Lạp hay “man tộc”, mỗi nhân vật được đánh giá qua phẩm cách, tài năng của anh ta chứ không phải xuất thân hay chủng tộc. Bởi thế HERODOTUS từng bị các học giả Hy Lạp cổ đại chỉ trích là ưu ái những kẻ không phải người Hy Lạp, nhưng cũng bởi thế mà LỊCH SỬ (HISTORIAI) được đánh giá cao về tính khách quan.

Bên cạnh khía cạnh một tác phẩm biên niên về lịch sử, một khảo cứu về văn hóa, phong tục, địa lý, v.v, LỊCH SỬ (HISTORIAI) còn có thể được nhìn nhận như một câu chuyện lý thú, cuốn hút. Trong tác phẩm này, những ai thích tiểu thuyết lịch sử, chuyện cổ tích, ngụ ngôn có thể tìm cho mình những nhân vật, những câu chuyện thật hấp dẫn. Những nhân vật lịch sử được HERODOTUS kể lại trong LỊCH SỬ (HISTORIAI) không khỏi có phần được tiểu thuyết hóa, “bảy thực ba hư”, để trở thành những biểu tượng mang đậm tính ngụ ngôn. Ảnh hưởng của những nhân vật do HERODOTUS tạo ra là rất lớn trong văn hóa phương Tây, từ cổ đại đến hiện đại. Những câu chuyện trong HISTORIAI đã trở thành đề tài cho vô số tác phẩm nghệ thuật, văn học, từ xa xưa cho tới hiện đại, gần gũi với chúng ta như truyện tranh 300 của Frank Miller lấy cảm hứng tự trận Thermopylai, hay thậm chí cảnh bầu vua hải tặc trong loạt phim Cướp biển Carribean cũng phản phất sự trào lộng ngấm ngầm của HERODOTUS khi ông mô tả cuộc bầu chọn đô đốc xuất sắc nhất của liên quân Hy Lạp sau trận Salamis. Hy vọng rằng với sự xuất hiện của bản dịch tiếng Việt, HISTORIAI (Lịch sử) sẽ đến gần hơn, quen thuộc hơn với bạn đọc Việt Nam.

Hình ảnh mảnh giấy cói của bộ sử Historiai

Đăng ký đặt sách ngay bây giờ để được miễn phí vận chuyển!

ĐĂNG KÝ NGAY

Nhanh lên! Ưu đãi miễn phí vận chuyển này sẽ không kéo dài và số lượng đăng ký đặt sách sẽ hết rất nhanh!

14
8
52
52
Nhanh lên! Còn chờ gì nữa!

Những đánh giá/nhận xét về siêu phẩm Lịch Sử (Historiai) 

Một tác giả thời hiện đại nói bộ Lịch sử (Historiai) là “kiệt tác vượt thời gian. Tác phẩm không chỉ nói về lịch sử mà còn về nhân chủng học, địa lý, thần học, triết học, khoa học chính trị và các vở bi kịch”.

“Giờ đây chúng tôi thu thập đủ chứng cớ để có thể nói rằng [Herodotus] đáng tin cậy. Những nhà nghiên cứu về phương Đông đã xem xét tỉ mỉ về Herodotus với sự trợ giúp của khảo cổ học cũng như những kiến thức về ngôn ngữ mà lúc bấy giờ ông không hiểu. Họ khẳng định rằng ông miêu tả trung thực những gì ông đã chứng kiến và tường thuật đúng với những gì đã nghe. Nếu có sai sót nào, thì có thể do người ta cố tình cung cấp thông tin sai hoặc ông hiểu lầm ý người ta nói với ông”. - Nhà chép sử cổ điển Arnaldo Momigliano

"Herodotus thành Halikarnassos trình ra đây khảo cứu của mình, để những kỳ tích do con người thực hiện không bị lãng quên theo thời gian, và để những công trình vĩ đại và huy hoàng, một số do người Hy Lạp và một số do các man tộc sáng tạo, không mất đi danh tiếng của chúng; và nhất là để lưu lại những nguyên nhân gây ra chiến tranh giữa họ”. - (Trích Quyển 1)

Bản thân nhan đề tác phẩm, Historiai, vốn có nghĩa gốc là “khảo cứu, điều tra”, cũng đã cho thấy Herodotus khi đặt bút viết ra bộ sách của đời mình không bó hẹp ở lịch sử. Lần theo từng dòng tác phẩm, người đọc sẽ thấy tác giả đưa vào đó tất cả những hiểu biết, kiến thức ông sưu tầm được một cách cả trực tiếp lẫn gián tiếp, với mục đích để những dữ liệu ấy được lưu truyền cho hậu thế. Kết quả là không ít những cậu chuyện khó tin, vô lý, thậm chí hoang đường cũng được Herodotos đưa vào bộ sách của mình, một trong những lý do khiến ông từng bị gọi là ‘Cha đẻ của dối trá’ bên cạnh việc được tôn xưng là ‘Cha đẻ của môn sử học’. - (Trích Lời dịch giả)

Trong giai đoạn đặc biệt của lịch sử thế giới, Herodotus đã bảo tồn những thông tin về Hy Lạp, Tây Á và Ai Cập mà ông đã tai nghe mắt thấy.

Rất có thể vì bộ sử LỊCH SỬ (HISTORIAI) bao gồm nhiều thông tin nhất liên quan đến các biến cố lịch sử đã xảy ra thời bấy giờ, nên tác giả viết tiếng La-tinh tên là Cicero (106-43 TCN) đã gọi Herodotus là cha đẻ của môn lịch sử.

Đã có vô vàn những lời tán dương về siêu phẩm Lịch sử (Historiai ) trong suốt 25 thế kỷ qua

Câu hỏi đặt ra là, bạn có sẵn sàng là người tiếp theo đọc tác phẩm Lịch sử (Historiai) để viết tiếp những lời tán dương?

ĐĂNG KÝ NGAY

YES, TÔI MUỐN SỞ HỮU NGAY SIÊU PHẨM KINH ĐIỂN  LỊCH SỬ (HISTORIAI) 

Historiai (Lịch sử) - tác phẩm tuy tín do chính Herodotus - “Cha đẻ của môn sử học” viết ra
Tác phẩm được viết cách đây 2500 năm, lần đầu tiên được xuất bản bằng tiếng Việt tại Việt Nam
Cuốn sách được chia thành nhiều tiết có đánh số thứ tự
Đây là dấu vết của hệ thống phân chia văn bản cổ xưa để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tra cứu, sao chép, nhất là ở thời ký chưa có công nghệ in ấn

TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI SỞ HỮU NGAY SIÊU PHẨM KINH ĐIỂN LỊCH SỬ (HISTORIAI) ?

Tác phẩm không chỉ nói về lịch sử mà còn về nhân chủng học, địa lý, thần học, triết học, khoa học chính trị và các vở bi kịch”.
Sách in ấn, gia công đẹp. Sách bìa cứng khâu gáy, áo bìa in 4 màu trên giấy Couches 250. Khổ sách 16x24cm. Ruột in đen trắng trên giấy Bãi bằng ngà vàng 70 gms.

Một số hình ảnh chân thực của LỊCH SỬ (HISTORIAI)  

ĐĂNG KÝ NGAY

YES, TÔI MUỐN SỞ HỮU NGAY SIÊU PHẨM KINH ĐIỂN LỊCH SỬ (HISTORIAI)  

Về Tác giả: Herodotus (khoảng 484-425 TCN)

Sử gia người Hy Lạp. Ông thường được biết đến như là “Cha đẻ của môn sử học”. Tên tuổi của ông gắn liền với tác phẩm Lịch sử (Historiai) – “là tập hợp các khảo cứu về lịch sử, văn hóa, phong tục, thiên nhiên, khí hậu, địa hình v.v. của những vùng đất mà tác giả đã tìm hiểu được, trong đó nhấn mạnh vào sự hình thành đế quốc Ba Tư cũng như nguyên nhân và diễn biến của cuộc chiến tranh Hy Lạp – Ba Tư vào đầu thế kỷ V TCN”.

Về Dịch giả: Lê Đình Chi (sinh năm 1977)

Anh là một trong những dịch giả đã chuyển ngữ thành công nhiều tác phẩm văn học lớn từ tiếng Anh và tiếng Pháp.

Một số tác phẩm đã dịch:

 1. Napoleon Đại đế (Andrew Roberts) 
 2. Ataturk, người khai sinh nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại (A.Mango)
 3. Ảo mộng Lehman Brothers (L.McDonald, P.Robinson), dịch chung
 4. Nguyên tắc 50 cent. Không sợ hãi (R.Greene)
 5. Nghĩ khác (M.Heppell)
 6. Đột nhiên có tiếng gõ cửa (E.Keret)
 7. Người vô hình (H.G.Wells)
 8. Biểu tượng thất truyền (D.Brown)
 9. Những người nuôi giữ bồ câu (A.Hoffman)
 10. Thời khắc (M.Cunningham)
 11. Xê ri 3 tập: Trại trẻ đặc biệt của cô Peregine, Thành phố hồn rỗng, Thư viện linh hồn (R.Riggs)
 12. Arsène Lupin, quý ông kẻ trộm (M.Leblanc)
 13. Thời hoang dã (I.Manook)
   
MỤC LỤC
Quyển 5
Terpsikhore
Quyển 4
Melpomene
Quyển 3
Thaleia
Quyển 2 
Euterpe
Lời dịch giả
Quyển 1 
Kleio
Quyển 6
Erato
Quyển 7
Polymnia
Quyển 8
Ourania
Quyển 9
Kalliope
Niên biểu ước tính các biến cố trong tác phẩm Lịch sử
Danh mục biến cố theo trình tự xuất hiện trong tác phẩm Lịch sử
Mục từ tra cứu
ĐĂNG KÝ NGAY

Thời gian là thứ quý giá nhất. SỐ LƯỢNG SÁCH phát hành là HỮU HẠN, Vì vậy HÃY SỞ HỮU cuốn sách này NGAY trước khi hết sách ...

Giá sách 369.000đ

Mua sách miễn phí vận chuyển ngay hôm nay đăng ký trước ngày 22/3/2019

NHANH TAY LÊN !

Ngay khi bạn đăng ký đặt sách, CSKH của chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn để xác nhận đơn hàng và vận chuyển sách đến tận nhà bạn.

Mua sách miễn phí vận chuyển ngay hôm nay

ĐĂNG KÝ NGAY
14
8
52
52

©2019 Allrights reserved Omega Vietnam

CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH OMEGA VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 5, số 14 Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội
Website: www.omegaplus.vn

Thứ 2 - Thứ 7: 8AM đến 5PM

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Chủ Nhật nghỉ


Hotline: 0916 44 22 98