curl -X POST --form-string 'data=[{"action_source":"email","event_name":"Purchase","event_time":1620894039,"custom_data":{"currency":"USD","value":142.52},"user_data":{"em":["7b17fb0bd173f625b58636fb796407c22b3d16fc78302d79f0fd30c2fc2fc068"]}}]' -F 'access_token=' https://graph.facebook.com///events

Các bài học rút ra từ QUÁ KHỨ 
Đến cách nhìn nhận HIỆN TẠI
& thách thức trong TƯƠNG LAI

TÌM HIỂU NGAY

SỞ HỮU NGAY

Bộ sách mang tầm ảnh hưởng của Jared Diamond

Bức tranh sâu sắc, đa chiều, toàn diện về những bài học từ quá khứ, cách nhìn nhận ở hiện tại và thách thức trong tương lai đối với toàn nhân loại.

Biến động

Các Quốc gia ứng phó với khủng hoảng và thay đổi như thế nào

Súng, vi trùng và thép

Bàn tay của diễn trình lịch sử từ 8.000 năm trước vẫn đang đè nặng lên chúng ta

Sụp đổ

Các xã hội đã thất bại hay thành công như thế nào?

Thế giới cho đến ngày hôm qua

Chúng ta có thể học được gì từ các xã hội truyền thống để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả?

Trong tác phẩm mới nhất vừa ra mắt năm 2019 – Biến động, Jared Diamond kể cho chúng ta câu chuyện các quốc gia đã vượt qua những biến cố lớn và hồi phục thành công như thế nào.

Jared Diamond khảo sát các hình mẫu là bảy quốc gia ở khắp các châu lục, phân tích quá trình họ gặp phải, đối mặt và vượt qua biến động lớn trong quá khứ. Theo Diamond, dù ở cấp độ cá nhân hay quốc gia, thậm chí toàn cầu, cơ chế ứng phó phổ biến và hiệu quả nhất vẫn là thay đổi có chọn lọc.
Kết hợp những kiến thức tuyệt vời về lịch sử, địa lý, kinh tế, nhân chủng học và cả tâm lý, Biến động của Jared Diamond là một cuốn sách mang tính sử thi, cấp tiến và đột phá.


Theo tác giả, học hỏi từ lịch sử luôn cần thiết với bất kỳ đối tượng nào. Liệu lần này, chúng ta có thể rút ra bài học gì từ quá khứ để ứng phó với các biến động ở hiện tại và tương lai?

BIẾN ĐỘNG

Tìm hiểu thêm

Là một lời giải trình đầy đủ, sống động và thuyết phục của Jared Diamond cho những thắc mắc của chúng ta về lịch sử nhân loại, về việc:

SÚNG, VI TRÙNG & THÉP

  • Tại sao châu Âu là những người đi chinh phục mà không phải châu Phi?
  • Tại sao dân tộc này lại giỏi hơn dân tộc khác?

Theo ông, “diễn trình lịch sử của mỗi dân tộc mỗi khác là do những khác biệt giữa môi trường sống của các dân tộc, chứ không phải do những khác biệt về sinh học giữa bản thân các dân tộc đó.”
Để làm rõ nhận định này, tác giả đã đi sâu vào nghiên cứu nhiều khía cạnh từ việc tổ tiên chúng ta đã thuần hóa động vật thế nào đến đặc điểm địa lý các vùng khác nhau ra sao, mỗi sự việc đều đóng một phần quan trọng trong việc tạo ra những khác biệt ngày nay.

Tìm hiểu thêm

Cuốn sách làm sáng tỏ căn nguyên bùng nổ và lụi tàn của những nền văn minh từng vĩ đại nhất.

SỤP ĐỔ

  • Liệu có lời lý giải nào cho tiến trình đi từ hưng thịnh tột bậc đến suy tàn của những Maya, Viking hay người Norse ở Greenland?
  • Và nhân loại ngày nay cần ghi nhớ điều gì từ những thất bại đó?

Jared Dianmond kết luận: “Chúng ta đang tiến rất nhanh trên con đường không bền vững… nên bằng cách này hay cách khác, các vấn đề môi trường của thế giới sẽ được các thế hệ trẻ hiện nay giải quyết. Vấn đề ở đây là liệu chúng có được giải quyết bằng những cách thích hợp do chính chúng ta chọn lựa hay không, hay bằng những cách tiêu cực mà chúng ta không muốn chọn lựa như chiến tranh, diệt chủng, dịch bệnh và các xã hội sụp đổ. Trong khi tất cả các hiện tượng tàn khốc trên luôn gắn chặt với lịch sử xã hội loài người, nhưng mức độ nghiêm trọng của suy thoái môi trường và áp lực dân số sẽ kéo theo đói nghèo và bất ổn chính trị."

Tìm hiểu thêm

Tìm hiểu thêm

Một minh chứng cho việc con người ngày nay nên học hỏi từ quá khứ, từ chính tổ tiên hái lượm của mình, từ cách nuôi con, tổ chức xã hội, đến sử dụng thời gian nhàn rỗi. Tác giả chỉ ra nhiều ví dụ để thấy rằng, dù đang ở một xã hội hiện đại và văn minh, chúng ta vẫn đang gánh chịu những đau khổ bởi những sai lầm do chính mình tạo ra.

Điển hình là vấn đề sức khoẻ, hầu như các căn bệnh gây tỉ lệ tử vong hàng đầu như béo phì, cao huyết áp, ung thư… lại rất hiếm xảy ra trong xã hội cổ đại, thời điểm mà con người được cho là có lối sống lành mạnh hơn. Tuy nhiên tác phẩm không sa và việc lãng mạn hoá quá khứ, bởi phát triển là một tiến trình tự nhiên, tất yếu và nhờ nó chúng ta đã loại bỏ được không ít hủ tục, nạn đói và tác động khôn lường của thiên nhiên.

Tờ Christian Science Monitor nhận xét: “Thế giới cho đến ngày hôm qua là một cái nhìn đầy mê hoặc và có giá trị về việc chúng ta cần học điều gì - và có lẽ là lời đề nghị - học hỏi từ truyền thống loài người nhiều hơn.” 

Thế giới cho đến ngày hôm qua

bộ 4 kiệt tác về nghiên cứu lịch sử nhân loại của Jared Diamond

Chủ nhân của giải thưởng Pulitzer 1997

SỞ HỮU NGAY

Giáo sư Sinh lý học của Trường Y thuộc Đại học California
Giải thưởng Khoa học Kappa Phi Beta  
Giải thưởng Sách Khoa học Hội Hoàng gia
Giải thưởng Pulitzer
Giải thưởng Quốc tế Cosmos  
Huy chương Khoa học Quốc gia 
Giải thưởng Sách Khoa học Hội Hoàng gia dành cho Sụp đổ
Giải thưởng Khoa học Dickson
Tiến sĩ danh dự tại trường Katholieke Universiteit Leuven, Bỉ

ĐẶT HÀNG

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

đánh giá của chuyên gia

Malcolm Gladwell

Nhà báo, tác giả, và diễn giả

Bài học của Sụp đổ là các xã hội vốn không bị giết chết. Các xã hội thường tự tử : họ tự cắt cổ tay, và trong nhiều thập kỷ sau đó, chỉ biết đứng nhìn mình chảy máu đến chết. 

Bill Gates

Doanh nhân, nhà từ thiện, tác giả 

Tôi mê mệt mọi thứ Jared Diamond viết ra, và cuốn sách này không là ngoại lệ. Ông ấy chỉ ra cho chúng ta con đường vượt qua biến cố và chúng ta có thể lựa chọn đi theo nó.

Yuval Noah Harari

Tác giả Lược sử loài người

Một trải nghiệm hấp dẫn và khai sáng về cách các quốc gia xử lý biến cố – điều mà chúng ta hy vọng có thể sẽ giúp nhân loại vượt qua biến cố toàn cầu hiện nay.

BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ BỘ SÁCH

BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ BỘ SÁCH

CẢM NHẬN CỦA ĐỘC GIẢ

Tuấn Hùng

Bộ sách giúp tôi có cái nhìn sâu sắc hơn về sự hình thành trật tự thế giới từ quá khứ cho đến hiện tại. Vì sao các dân tộc Âu - Á đã dễ dàng bành trướng sang các dân tộc khác để tạo dựng vị thế của mình như hiện nay. Nguồn gốc của người Nhật là bắt nguồn từ đâu và tại sao văn hóa đồ gốm của người Nhật là lâu đời nhất trên thế giới.... Và nhiều vấn đề thú vị khác về lịch sử thế giới được trình bày một cách cụ thể, dễ thấm.

Sách rất hay, chất lượng tốt
Lương Nguyễn

Đặt điểm chung của những cuốn sách trong bộ này là đều khảo sát các trường hợp trong lịch sử loài người nhằm tìm ra câu trả lời cho sự phát triển chung của các nền văn minh trên thế giới, bằng phương pháp nghiên cứu đa ngành từ sinh vật học phân tử, di truyền học, sinh địa lý, khảo cổ học, và ngôn ngữ học…Bộ sách giúp tôi có cái nhìn sâu sắc hơn về sự hình thành trật tự thế giới từ quá khứ cho đến hiện tại, quá tuyệt!!

Tuyệt! Rất đáng tiền
Trang Phạm

Tạm không bàn đến sự đồ sộ của hành trình loài người qua góc nhìn tác giả. Chỉ riêng bộ sách cũng chứa đựng trong nó rất nhiều điểm sáng. Cách tiếp cận đặt câu hỏi và chuyện kể chuyện của tác giả, mới đọc sẽ cảm thấy khá là khó nắm bắt nhưng càng đọc càng cuốn, những câu hỏi mở được mở ra và có câu trả lời rất trọn vẹn, chúng sẽ cho các bạn những cái nhìn sơ lược, sự tóm tắt, và những suy ngẫm xa hơn về những vấn đề mà tác giả đặt ra

Cực kỳ hài lòng

ĐĂNG KÝ MUA TẠI ĐÂY

GỬI THÔNG TIN ĐẶT MUA

TẶNG BOXSET CAO CẤP

FREESHIP TOÀN QUỐC

Giá bìa: 1366K

Chỉ Còn

ĐẶT SÁCH NHẬN ƯU ĐÃI NGAY

LIÊN HỆ

282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline:  034.6688.133

Email: info@tramdoc.vn

Website: http://tramdoc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TRẠM ĐỌC

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

curl -X POST --form-string 'data=[{"action_source":"email","event_name":"Purchase","event_time":1620894039,"custom_data":{"currency":"USD","value":142.52},"user_data":{"em":["7b17fb0bd173f625b58636fb796407c22b3d16fc78302d79f0fd30c2fc2fc068"]}}]' -F 'access_token=' https://graph.facebook.com///events