CLICK XEM NGAY

Một chiến dịch ở Bắc Kỳ là áng văn đầy chân thực tái hiện lại lịch sử Việt Nam vào cuối thế kỉ XIX dưới góc nhìn của một vị bác sĩ quân y.

Con người và nhiếp ảnh chiếm vị trí trung tâm của tác phẩm, với 225 bức tranh ảnh và 4 bản đồ qua 8 tỉnh Bắc - Trung Kỳ.

KHI NHỮNG CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ TRỞ NÊN SỐNG ĐỘNG VÀ GẦN GŨI HƠN BAO GIỜ HẾT

-10%

Lần đầu tiên xuất bản Tiếng Việt

Với 225 tranh ảnh và 4 bản đồ

Bìa cứng

608 trang

Khổ sách: 16x24cm

Khoảng thời gian trước khi ký Hòa ước Harmand (1883) cho đến khi có chức Tổng Trú sứ (1886) là giai đoạn bình định Bắc kỳ của người Pháp trước các lực lượng người Việt, quân Cờ Đen, quân Thanh… Hành trình của vị bác sĩ quân y Hocquard (từ ngày 11 tháng Một năm 1884 - ngày ông rời cảng Toulon, cho đến ngày 19 tháng Tư năm 1886 - ngày trở về Pháp) diễn ra đúng vào thời điểm này (2/1884 đến 4/1886).

BỐI CẢNH RA ĐỜI CUỐN SÁCH

1883

Kí Hòa ước Harmand

1884

Tác giả đến Việt Nam

26

tháng ở Việt Nam

Xuất hiện lần đầu, bằng tiếng Pháp, trên tạp chí Le Tour du Monde (Vòng quanh thế giới) với nhan đề “Trente Mois au Tonkin” (Ba mươi tháng ở Bắc kỳ). Năm 1892, tác giả sửa nhan đề thành Une campagne au Tonkin (Một chiến dịch ở Bắc kỳ). Cuốn sách dày 560 trang.

2020 - Một chiến dịch ở bắc kỲ 
- tiếng việt

Được tái bản, cũng là lần đầu tiên được dịch tiếng Việt bởi dịch giả Thanh Thư và biên tập  bởi công ty sách Omega+. Cuốn sách bìa cứng, dày 608 trang. 

1892 - Une campagne au Tonkin
- Tiếng pháp

NHỮNG PHIÊN BẢN

Tác phẩm xuất hiện lần đầu tiên năm 1892 bằng tiếng Pháp, và năm 2020 lần đầu được dịch sang tiếng Việt với những phiên bản không thể bỏ lỡ

Ấn phẩm tiếng việt

một chiến dịch ở bắc kỲ

ĐẶT NGAY

Nội dung cột [Title]
Nội dung cột [Content]
Nội dung cột [Time]

Free
ship

-10%

225 tranh khắc trên toàn cuốn sách thì có hơn 40% số lượng ảnh chụp người: những nhạc công, cô bán hàng chợ, thợ gốm, thợ rèn, tổng đốc, sứ thần, đốc học, trưởng làng, sĩ quan Pháp, tù nhân, thổ phỉ, lính khố đỏ... Bên cạnh những bức tranh và mô tả về đời sống lao động, chân dung cá nhân.., Hocquard cũng dành một phần không nhỏ cho các nghi thức tôn giáo và tập tục (đám ma, thờ cúng tổ tiên...), giải trí (trò chơi, âm nhạc...). 

03

Ngay từ bìa sách, tác giả đã định danh mình là thiếu tá quân y, tham gia vào chiến dịch Bắc kỳ nhưng không trực tiếp tham chiến, chính vì vậy mà ông chỉ điểm sơ qua các chiến dịch quân sự và ít đi sâu vào chi tiết của nó. Qua những cuộc hành trình quân sự, ông tường thuật lại những điều mắt thấy tai nghe một cách chân thực và lôi cuốn nhất có thể trong vai trò người quan sát, người kể chuyện và nhà phân tích.

02

01

Đây là một trong những cuốn sách có số lượng tranh ảnh lớn nhất về Việt Nam đã từng in, không chỉ đặc sắc về hình ảnh, nội dung cuốn sách là kho tư liệu khổng lồ về lịch sử - văn minh - văn hóa vùng đất Bắc - Trung kỳ Việt Nam cuối thế kỷ XIX.

BỐ CỤC CUỐN SÁCH

NỘI DUNG LÔI CUỐN 
TRÊN TỪNG CÂU VĂN VÀ HÌNH ẢNH 

CON NGƯỜI

ĐỊA DANH

GIẢI TRÍ

PHONG TỤC

MUA NGAY

NHỮNG SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ TÁC GIẢ

HOCQUARD

Ông đã tình nguyện xin được làm y sĩ trưởng trên xe cứu thương và tham dự chiến dịch diễn ra ở Bắc Kỳ, và ông đã sống ở Bắc Kỳ trong 2 năm rưỡi.

Hocquard đã định danh mình là thiếu tá quân y, không trực tiếp tham chiến, vì vậy ông chỉ điểm sơ qua chứ ít đi sâu vào chiến dịch quân sự

03

Là một bác sĩ, quân nhân, ông có điều kiện đi đó đây để chụp hình những nơi ông đặt chân đến, những người ông gặp ven đường, hoặc diện kiến.

Đồng thời với nhiệm vụ bác sĩ quân đội, Hocquard đã thành công thỏa mãn đam mê nhiếp ảnh của mình trong một loạt sách hình.

04

1882-1883 trước khi đi Việt Nam, ông đã viết nhiều sách y khoa đặc biệt về mắt như tập "Ảnh chụp áp dụng vào nhãn khoa" giải thích vai trò nhiếp ảnh trong hành trình của ông

05

02

01

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

BẠN CÓ BIẾT?

  • Cuốn sách này có số lượng tranh ảnh đồ sộ nhất về Việt Nam đã từng in
  •  Lần đầu tiên được xuất bản Tiếng Việt
  • Phù hợp cho cả độc giả mê lịch sử hay những nhà nghiên cứu chuyên sâu
  • Cung cấp cho các nhà nghiên cứu nhiều chi tiết chân thực và hiếm có trong chiến dịch ở Bắc kỳ

THỜI GIAN ƯU ĐÃI CÓ HẠN

FREESHIP

449.000 VNĐ

NHANH TAY ĐĂNG KÍ MUA

GỬI THÔNG TIN ĐẶT MUA

SỞ HỮU NGAY CUỐN SÁCH BAO NGƯỜI MƠ ƯỚC

00
00
00
00

̶4̶̶9̶̶9̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶ VNĐ

giá bán

-10%