TÌM HIỂU NGAY

Ưu đãi

Tác Giả

Cảm nhận độc giả

Giới thiệu

Loài người từ khởi thủy đến biến động ngày nay

SỞ HỮU NGAY

Bức tranh sâu sắc, đa chiều, toàn diện về những bài học từ quá khứ, cách nhìn nhận ở hiện tại và thách thức trong tương lai đối với toàn nhân loại.

BỘ SÁCH TRỌN VẸN NHẤT VỀ

 “LỊCH SỬ NHÂN LOẠI”

CỦA JARED DIAMOND

Biến động

Các Quốc gia ứng phó với khủng hoảng và thay đổi như thế nào?

Súng, vi trùng và thép

Bàn tay của diễn trình lịch sử từ 8.000 năm trước vẫn đang đè nặng lên chúng ta

Sụp đổ

Các xã hội đã thất bại hay thành công như thế nào?

Thế giới cho đến ngày hôm qua

Chúng ta có thể học được gì từ các xã hội truyền thống để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả?

Loài tinh tinh thứ ba

Sự tiến hóa và tương lai của loài người

Click từng cuốn sách để tìm hiểu

Trong tác phẩm này, Jared Diamond đã lý giải vì sao chỉ trong một thời gian rất ngắn, loài người đã tìm ra phương thức thống trị thế giới... cũng như biến đổi nói vĩnh viễn.

Loài tinh tinh thứ ba

Loài người và tinh tinh chia sẻ đến 98% gen di truyền. Tuy nhiên, trong khi loài thống trị hành tinh này - tạo nên các nền văn minh tôn giáo, nghiên cứu khoa học, xây dựng các thành phố và sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật vĩ đại... thì loài tinh tinh hàng ngày vẫn phải đấu tranh để giải quyết những nhu cầu tồn tại cơ bản. 
Vậy 2% số gen còn lại có ý nghĩa như thế nào trong việc tạo ra sự khác nhau cơ bản giữa hai loài có chung nguồn gốc tiến hóa?

Được viết với sự dí dỏm tuyệt vời . . .  cuốn sách buộc người ta phải suy ngẫm thấu đáo về sự tiến hóa của loài người.

Đặt mua sách

Sở hữu cuốn sách

Là một lời giải trình đầy đủ, sống động và thuyết phục của Jared Diamond cho những thắc mắc của chúng ta về lịch sử nhân loại, về việc:

Theo ông, “diễn trình lịch sử của mỗi dân tộc mỗi khác là do những khác biệt giữa môi trường sống của các dân tộc, chứ không phải do những khác biệt về sinh học giữa bản thân các dân tộc đó.”
Để làm rõ nhận định này, tác giả đã đi sâu vào nghiên cứu nhiều khía cạnh từ việc tổ tiên chúng ta đã thuần hóa động vật thế nào đến đặc điểm địa lý các vùng khác nhau ra sao, mỗi sự việc đều đóng một phần quan trọng trong việc tạo ra những khác biệt ngày nay.

Tại sao châu Âu là những người đi chinh phục mà không phải châu Phi?
Tại sao dân tộc này lại giỏi hơn dân tộc khác?

SÚng, vi trùng và thép

Cuốn sách làm sáng tỏ căn nguyên bùng nổ và lụi tàn của những nền văn minh từng vĩ đại nhất.

SỤP ĐỔ

Jared Dianmond kết luận: “Chúng ta đang tiến rất nhanh trên con đường không bền vững… nên bằng cách này hay cách khác, các vấn đề môi trường của thế giới sẽ được các thế hệ trẻ hiện nay giải quyết. Vấn đề ở đây là liệu chúng có được giải quyết bằng những cách thích hợp do chính chúng ta chọn lựa hay không, hay bằng những cách tiêu cực mà chúng ta không muốn chọn lựa như chiến tranh, diệt chủng, dịch bệnh và các xã hội sụp đổ. Trong khi tất cả các hiện tượng tàn khốc trên luôn gắn chặt với lịch sử xã hội loài người, nhưng mức độ nghiêm trọng của suy thoái môi trường và áp lực dân số sẽ kéo theo đói nghèo và bất ổn chính trị."

Liệu có lời lý giải nào cho tiến trình đi từ hưng thịnh tột bậc đến suy tàn của những Maya, Viking hay người Norse ở Greenland?
Và nhân loại ngày nay cần ghi nhớ điều gì từ những thất bại đó?

Đặt sách ngay

Thế giới cho đến ngày hôm qua

Một minh chứng cho việc con người ngày nay nên học hỏi từ quá khứ, từ chính tổ tiên hái lượm của mình, từ cách nuôi con, tổ chức xã hội, đến sử dụng thời gian nhàn rỗi. Tác giả chỉ ra nhiều ví dụ để thấy rằng, dù đang ở một xã hội hiện đại và văn minh, chúng ta vẫn đang gánh chịu những đau khổ bởi những sai lầm do chính mình tạo ra.

Điển hình là vấn đề sức khoẻ, hầu như các căn bệnh gây tỉ lệ tử vong hàng đầu như béo phì, cao huyết áp, ung thư… lại rất hiếm xảy ra trong xã hội cổ đại, thời điểm mà con người được cho là có lối sống lành mạnh hơn. Tuy nhiên tác phẩm không sa và việc lãng mạn hoá quá khứ, bởi phát triển là một tiến trình tự nhiên, tất yếu và nhờ nó chúng ta đã loại bỏ được không ít hủ tục, nạn đói và tác động khôn lường của thiên nhiên.  

Thế giới cho đến ngày hôm qua là một cái nhìn đầy mê hoặc và có giá trị về việc chúng ta cần học điều gì - và có lẽ là lời đề nghị - học hỏi từ truyền thống loài người nhiều hơn

Sở hữu cuốn sách

Trong tác phẩm mới nhất vừa ra mắt năm 2019 – Biến động, Jared Diamond kể cho chúng ta câu chuyện các quốc gia đã vượt qua những biến cố lớn và hồi phục thành công như thế nào.

BIẾN ĐỘNG

Jared Diamond khảo sát các hình mẫu là bảy quốc gia ở khắp các châu lục, phân tích quá trình họ gặp phải, đối mặt và vượt qua biến động lớn trong quá khứ. Theo Diamond, dù ở cấp độ cá nhân hay quốc gia, thậm chí toàn cầu, cơ chế ứng phó phổ biến và hiệu quả nhất vẫn là thay đổi có chọn lọc.
Kết hợp những kiến thức tuyệt vời về lịch sử, địa lý, kinh tế, nhân chủng học và cả tâm lý, Biến động của Jared Diamond là một cuốn sách mang tính sử thi, cấp tiến và đột phá.

Chúng ta có thể rút ra bài học gì từ quá khứ để ứng phó với các biến động ở hiện tại và tương lai? 

Đặt mua sách

TRỌN BỘ kiệt tác về nghiên cứu lịch sử nhân loại của Jared Diamond

Chủ nhân của giải thưởng Pulitzer 1997

SỞ HỮU NGAY

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

ĐẶT HÀNG

Giáo sư Sinh lý học của Trường Y thuộc Đại học California; Tiến sĩ danh dự tại trường Katholieke Universiteit Leuven, Bỉ

Sự nghiệp huy hoàng của ông đạt nhiều thành tựu to lớn: Giải thưởng Khoa học Kappa Phi Beta ; Giải thưởng Sách Khoa học Hội Hoàng gia; Giải thưởng Quốc tế Cosmos; Huy chương Khoa học Quốc gia;  Giải thưởng Khoa học Dickson ; Giải thưởng Pulitzer...

Ông cũng không phải là một học giả chỉ biết ngồi một chỗ nghiên cứu khi từng chu du nhiều châu lục, thậm chí sống nhiều năm ở những nơi tận cùng thế giới (như đảo New Guinea, đảo Phục Sinh). Ông cũng được xếp vào hàng ngũ những nhà tư tưởng hiện đại có nhiều ảnh hưởng nhất ở Mỹ.

PRE-ODER PRE-ODER 

chỉ dành cho duy nhất 100 độc giả

Trọn bộ 5 cuốn
"Thế Giới Bốn Triệu Năm"

Ưu đãi

đánh giá của chuyên gia

CẢM NHẬN CỦA ĐỘC GIẢ

ĐĂNG KÝ MUA TẠI ĐÂY

00
00
00
00

Thời gian ưu đãi còn lại

Ngày

Giờ

Phút

Giây

CHỈ CÓ TẠI OMEGA+ DÀNH CHO 100 KHÁCH HÀNG DUY NHẤT

ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN  

GỬI THÔNG TIN ĐẶT MUA

1.526.000Đ

Giá trọn bộ: 1.695.000đ

PRE-ORDER NHẬN SÁCH CUỐI THÁNG 11/2021

TP. Hồ Chí Minh: 138C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, Tp. HCM

Công ty Cổ phần sách Omega Việt Nam

Hà Nội: Tầng 3, Dream Center Home 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0932 329 959

Email: cskh@alphabooks.vn

Website: shop.alphabooks.vn

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Rất tiếc, 100 bộ sách đã được đặt hết!

Bạn vẫn có thể đăng ký đặt mua. Đơn của bạn sẽ được cho vào danh sách chờ. (trong trường hợp có khách hàng hủy đơn, chúng tôi sẽ liên hệ tới bạn). Xin cảm ơn!