truyện cổ

 • Muông Chim – Truyện Cổ Nước Nam (Quyển hạ)

  129,000 
  (0s)
  #
  instock

  Một công trình lớn của Nguyễn Văn Ngọc là Truyện cổ nước Nam (1934), sưu tầm và phóng tác theo những truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn dân gian và truyện cười dân gian. Bộ sách gồm 2 tập, trong đó 1 quyển kể về con người, và 1 quyển kể về các loài chim muông. Truyện cổ nước Nam được nhà văn kể theo cốt truyện mà ông sưu tầm được với quan điểm nhân văn trong sáng, được nhiều tầng lớp độc giả yêu thích.

 • Người Ta – Truyện Cổ Nước Nam (Quyển thượng)

  119,000 
  (0s)
  #
  instock

  Truyện cổ nước Nam tập hợp hơn 200 truyện cổ, sự tích về con người và muôn loài nước Việt đã lưu truyền trong đời sống dân gian từ xa xưa cho đến tận ngày nay, được học giả Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc dày công lưu giữ, tuyển chọn và biên soạn. Đó là những truyện cổ làm cho “nước Nam mới thật là nước Nam vậy”, “một kho vàng vô giá của ông cha để lại làm cái vốn rất quý cho con cháu”, bởi “làm người Nam nên biết truyện cổ nước Nam. Tinh thần người Nam hiện ra ở đấy, tinh hoa nước Nam muốn lưu lại cũng ở đấy”.

 • Truyện Cổ Dân Gian Nga

  99,000 
  (0s)
  #
  instock

  Tác phẩm gốc được tuyển dịch được so sánh với bộ truyện cổ Grimm bởi khối lượng đồ sộ, là bộ truyện tiêu biểu của nền văn học Nga nói riêng và văn học dân gian thế giới nói chung

  Bản dịch lần đầu được gia đình công bố như một lời tri ân của con cháu tới người ông Nguyễn Bân đáng kính. Ấn phẩm tái hiện rõ nét văn hóa dân gian Nga, tinh thần dân tộc truyền thống Nga qua từng lời kể.

Top