ngay-sach-israel-dau-tien-tai-viet-nam

Ngày sách Israel đầu tiên tại Việt Nam

Sự kiện giới thiệu nhiều đầu sách quý về đất nước Israel và người Do Thái, giúp độc giả Việt khám phá và học hỏi từ một trong những dân tộc thông minh nhất thế giới.

Trong những năm gần đây, độc giả Việt Nam biết đến dân tộc Do Thái và đất nước Israel qua những cuốn sách như Trí tuệ Do Thái, Quốc gia khởi nghiệp, Con đường thoát hạn,… hay tác phẩm về Do Thái được viết bởi tác giả Việt – Câu chuyện Do Thái.

Là một dân tộc nổi tiếng về tri thức, tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ 0,2% dân số thế giới, nhưng người Do Thái lại có nhiều nhà khoa học xuất sắc đã nhận 30% số giải thưởng Nobel trong các lĩnh vực vật lý, hóa học, kinh tế và y tế từ đầu thế kỷ 20 đến nay.

Sự kiện Ngày sách Israel lần đầu được tổ chức tại Việt Nam là dịp để độc giả tìm hiểu sâu hơn về tri thức của người Do Thái.

Ông Doron Lebovich, Phó đại sứ Israel phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện. 

Có mặt trong buổi lễ khai mạc, Phó đại sứ Israel tại Việt Nam Doron Lebovich khẳng định những bước phát triển quan hệ trên các lĩnh vực chính trị, thương mại, văn hóa… của hai đất nước, đồng thời bày tỏ niềm vui khi thấy những cuốn sách về Israel và dân tộc Do Thái được xuất bản ở Việt Nam.

Thay mặt cho đơn vị tổ chức chương trình, ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch công ty sách Omega Việt Nam phát biểu:  “Trên đời có ba thứ con người không thể đánh mất: thức ăn, giấc mơ và tri thức. Chúng tôi mong rằng những cuốn sách về Israel đã và đang được xuất bản ở Việt Nam sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức mới, từ đó có thể áp dụng và phát triển đất nước của chúng ta.”

Ngày sách Israel thu hút đông đảo độc giả nhiều lứa tuổi. 

Trong khuôn khổ sự kiện còn có nhiều chương trình đặc sắc như trao tặng sách Con đường thoát hạn, giảm giá các đầu sách về Do Thái, trưng bày tài liệu quý về dân tộc Israel, lễ ra mắt cuốn sách Sapiens – Lược sử về loài người, tọa đàm hợp tác Việt Nam – Israel, tọa đàm về cuốn sách thiếu nhi Hai nửa tình bạn,…

Nguồn Zing.vn

Bài viết liên quan

Top