thu-vien-quoc-hoi-duoc-bo-sung-them-nhieu-dau-sach

Thư viện Quốc hội được bổ sung thêm nhiều đầu sách

Những cuốn sách giá trị về lịch sử, kinh tế, chính trị gia nổi tiếng… mới được bổ sung cho thư viện của cơ quan lập pháp.

Với mục tiêu bổ sung thêm nguồn thông tin, tài liệu tham khảo cho các Đại biểu Quốc hội, đồng thời phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách, thư viện Quốc hội và công ty sách Omega Việt Nam (Omega Plus) cùng hợp tác xây dựng một tủ sách.

Lễ ký kết hợp tác xây dựng tủ sách diễn ra sáng 4/12 tại thư viện Quốc hội, số 1 đường Độc Lập, Ba Đình, Hà Nội. Tại buổi lễ, thư viện Quốc hội được trao tặng tủ sách gồm 30 tựa sách với 90 cuốn.

Đây là những cuốn sách giá trị, phù hợp với nhu cầu tham khảo của độc giả tại Thư viện. Các đầu sách được trao tặng lần này đều là những cuốn giá trị về nội dung, trình bày, in ấn đẹp, tiêu biểu như: Những đỉnh cao chỉ huy, Sự minh định của địa lý, Khái lược văn minh luận, Châu Á vận hành như thế nào, Hiến pháp Mỹ

Bà Trịnh Giáng Hương – Giám đốc Thư viện Quốc hội – cho biết, theo thỏa thuận này, phía đối tác sẽ triển khai việc tặng sách thường xuyên các Đại biểu Quốc hội vào hai kỳ họp Quốc hội cố định trong năm, bao gồm việc lập danh mục sách, vận chuyển đến thư viện Quốc hội. Bên cạnh đó, mỗi năm phía đối tác cũng tặng một tủ sách trị giá 20 triệu đồng cho thư viện.

Bà Giáng Hương đánh giá đây là một việc làm ý nghĩa, giúp bổ sung tài liệu tham khảo có giá trị cho thư viện Quốc hội. Bà hy vọng sự hợp tác sẽ được duy trì lâu dài.

Ông Nguyễn Cảnh Bình – Phó chủ tịch Trung tâm kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (VAPEC) – cho biết, trước đây công ty của ông đã tặng sách cho các đại biểu Quốc hội, nhưng giờ đây muốn có cách làm bài bản hơn. Ông Cảnh Bình kể, ông được truyền cảm hứng lớn từ thư viện Quốc hội Mỹ – nơi được coi là “trái tim Quốc hội Mỹ” với rất nhiều đầu sách, tài liệu hữu ích. Vì vậy, ông mong muốn được đóng góp tài liệu, xây dựng thư viện Quốc hội.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo – Phó Cục trưởng Cục Xuất bản – đánh giá việc tặng sách là hoạt động mới đối với các đơn vị làm sách, khi tìm cách tiếp cận đối tượng độc giả đặc biệt là các đại biểu Quốc hội.

“Tôi mong muốn ngày càng có nhiều công ty sách tham gia đóng góp sách cho thư viện Quốc hội hơn, để các dòng sách tại thư viện ngày càng phong phú, đa dạng và hữu ích hơn”, ông Ngọc Bảo nói.

Ông Ngọc Bảo (đứng) – Phó Cục trưởng Cục Xuất bản – mong muốn thư viện Quốc hội ngày càng đa dạng, phong phú tài liệu hơn.

Đồng quan điểm, ông Lê Bộ Lĩnh – Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội – bày tỏ: “Thư viện là nơi quan trọng cung cấp nguồn thông tin, tư liệu quý giúp hội tụ và lan tỏa tri thức. Bởi vậy, việc cung cấp sách cho thư viện Quốc hội là việc làm quan trọng, cần có sự chung tay của nhiều tổ chức, toàn xã hội”.

Tần Tần/Nguồn Zing.vn

Bài viết liên quan

Top