Bầu cử tổng thống Mỹ: Bình luận trực tiếp và trải nghiệm

Ngày 03/11/2020 tại số 52 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Omega+ kết hợp cùng Tạp chí Tia Sáng, Viện Lãnh đạo ABG tổ chức chương trình “Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bình luận trực tiếp và trải nghiệm” nhân sự kiện bầu cử tổng thống Mỹ.

Bầu cử tổng thống Mỹ:  Bình luận trực tiếp và trải nghiệm - ảnh 1

Tọa đàm thảo luận và trực tiếp bình luận diễn biến bầu cử thực tế tại Mỹ

Sự kiện diễn ra từ 18h00 – 20h30, với sự tham gia của hai diễn giả: Ông Phạm Quang Vinh – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ; Ông Nguyễn Cảnh Bình – Viện trưởng Viện lãnh đạo ABG.

Rất nhiều các bạn trẻ quan tâm tới sự kiện (Ảnh BTC)

Ở phần đầu của chương trình, những thông tin giới thiệu về lịch sử/truyền thống bầu cử ở Mỹ, về nền tảng chính trị và hiến pháp Hoa Kỳ của ông Nguyễn Cảnh Bình có thể mang đến cái nhìn bao quát và hiểu biết cơ bản về chính trường Mỹ cho khách tham dự. Ông Phạm Quang Vinh sẽ chia sẻ về bối cảnh chính trị xã hội Hoa Kỳ trước thềm bầu cử 2020, đồng thời giới thiệu về hai ứng viên Biden và Trump cùng chương trình/chính sách của họ.

Tiếp đó, hai diễn giả sẽ thảo luận về bối cảnh, diễn biến và những khả năng có thể xảy ra trong kỳ bầu cử lần này tại Mỹ.

Dựa trên những nội dung đã được trao đổi, khách tham dự sẽ cùng hai diễn giả theo dõi trực tiếp bầu cử đang diễn ra ở Mỹ trong ngày 3/11; và bình luận về hai ứng viên Biden và Trump trên cơ sở những chương trình/chính sách mà họ đã đề xuất. Đồng thời, việc trải nghiệm bầu cử giả lập Tổng thống Mỹ cùng thời điểm người dân cả nước Mỹ cũng đang cân não chọn ra một người lãnh đạo sáng suốt, xứng đáng cho đất nước mình, sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho những người tham gia chương trình.

Tham gia thảo luận và trải nghiệm quá trình bầu cử giả lập, các khách tham dự may mắn cũng có cơ hội nhận được những phần quà thú vị từ Công ty Sách Omega Việt Nam. Trong đó, 10 độc giả có câu hỏi thú vị nhất dành cho diễn giả sẽ nhận được tặng cuốn sách “Chính trị Đảng phải tại Hoa Kỳ” – tác phẩm được xem là “tiêu chuẩn vàng” cho các tài liệu về Đảng và chính trị tại Mỹ. 5 người may mắn dự đoán đúng kết quả bầu cử thực tế tại Mỹ cũng sẽ nhận được 5 cuốn sách về nước Mỹ của Omega+ sau chương trình.

Ông Nguyễn Cảnh Bình cho biết: “Bầu cử ở mỗi quốc gia luôn là một cuộc chiến quyết liệt đáng dõi theo, đặc biệt ở Mỹ, không chỉ để thấy quốc gia này đang đối mặt với những vấn đề gì mà đồng thời còn để dự liệu những tác động trong tương lai tới toàn thế giới. Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, Tổng thống Hoa Kỳ là người đứng đầu nhà nước và đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ, đồng thời cũng là tổng tư lệnh của các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ…”

Bài viết liên quan

Top