Ra mắt ‘Những bài học lịch sử’ của Will Durant

Những người quan tâm tới lịch sử thế giới đều không hề xa lạ với cái tên Will Durant, tác giả người Mỹ đã bỏ ra hơn 50 năm để hoàn thành bộ chuyên khảo sử học nổi tiếng “Câu chuyện của nền văn minh” (The Story of Civilization).

Và, Những bài học lịch sử (The Lessons of History) – cuốn sách vừa được Omega Plus và NXB Thế giới ấn hành – chính là tác phẩm được thiết kế để đi kèm bộ sách Câu chuyện của nền văn minh này.
Cùng với vợ mình là Ariel Durant, Will Durant (1885–1981) đã thành công trong việc chắt lọc kho kiến thức và kinh nghiệm tích lũy suốt bốn thập kỷ làm việc của họ từ 10 tập đồ sộ của Câu chuyện về nền văn minh để mang đến một cuộc khảo sát về lịch sử loài người với đầy đủ  những hiểu biết về sự tiến hóa của nền văn minh, văn hóa và bản chất của các trải nghiệm nhân loại.
Chú thích ảnh
Cuốn sách “Những bài học lịch sử”
Ở Những bài học lịch sử, hai tác giả đã tổng kết những sự kiện và lời bình có thể giúp mọi người tỏ tường các vấn đề hiện tại, các viễn cảnh khả dĩ trong tương lai, bản chất con người và cách vận hành của các quốc gia. Các tài liệu tham khảo xuyên suốt cuốn sách này được trích từ bộ sách “Câu chuyện về văn minh” để làm sáng tỏ và đưa ra các ví dụ minh họa.Sách gồm mười ba tiểu luận được chia theo các chủ đề như Do dự, Sinh học và lịch sử, Lịch sử và chiến tranh,Lịch sử và tôn giáo…
Chú thích ảnh
Đây là công trình được chắt lọc kiến thức từ hơn bốn thập niên
nghiên cứu lịch sử thế giới của Will & Ariel Durant
Với tập tiểu luận này, hai tác giả (từng đoạt giải Pulitzer năm 1968) sẽ đưa chúng ta vào hành trình xuyên suốt lịch sử, khám phá những khả năng và hạn chế của loài người theo thời gian, giúp chúng ta dễ dàng đi vào nội hàm triết học của các chu kỳ tiến bộ – suy tàn của xã hội loài người.
Và thông qua những cuộc đời, ý tưởng và thành tựu vĩ đại xen kẽ với các chu kỳ chiến tranh và chinh phục từng xảy ra trong quá khứ, Will & Ariel Durant vén màn hé lộ cho chúng ta hiểu được ý nghĩa bối cảnh lịch sử ở chính thời đại của mình.
Cúc Đường | Thể thao văn hóa

Bài viết liên quan

Top