Đại Sứ Nhà Nước Israel “Bật Mí” Những Điểm Tương Đồng Giữa Israel Và Việt Nam

Sắp kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, người đại diện cao nhất của Nhà nước Israel tại Việt Nam, Đại sứ Nadav Eshcar có những chia sẻ thú vị với độc giả Việt Nam.
Sự hiện diện của Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam làm cho buổi ra mắt cuốn sách “Lịch sử Israel: Câu chuyện về sự hồi sinh của một dân tộc” do Công ty Omega Plus phối hợp cùng Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức ngày 10/7/2022 thêm trang trọng.

Ông Vũ Trọng Đại, Chủ tịch HĐQT Công ty Omega Plus nhìn nhận, trong 10 năm trở lại đây, thông tin về Israel càng nhiều, nở rộ tại Việt Nam, giúp độc giả Việt Nam hiểu hơn về lịch sử người Do Thái. Tiếp tục đóng góp cho việc kho tàng chuyện về Israel, Omega Plus cho ra mắt sách mới, để cung cấp thêm kiến thức cho độc giả Việt Nam.

Lich su Israel anh 1

Đại sứ Israel tại Việt Nam chia sẻ với bạn đọc Việt Nam

Trong cuốn sách “Lịch sử Israel: Câu chuyện về sự hồi sinh của một dân tộc”, tác giả Daniel Gordis tái hiện sống động toàn bộ quá trình lập quốc và kiến quốc từ những xuất phát điểm manh nha đầu tiên cho tới tình thế hiện tại.

Qua cuốn sách độc giả sẽ biết thêm những câu chuyện chưa kể về Isarel, khi tác giả đi sâu vào phân tích những dấu mốc, sự kiện, vấn đề lớn của người Do Thái nói chung và đất nước Israel nói riêng, từ khi có những ý tưởng manh nha về việc phục quốc đến khi họ thực sự tập hợp lại ở cố hương Jerusalem.

Câu chuyện về đất nước Israel là câu chuyện phức tạp, vừa kịch tính vừa đáng buồn, một câu chuyện kỳ diệu và đầy cảm hứng, tác động đến thế giới của chúng ta ở hầu hết mọi khía cạnh.

Trân trọng những tình cảm mà độc giả Việt Nam dành cho đất nước ông, Đại sứ Nadav Eshcar chia sẻ, xét về nhiều khía cạnh, Israel cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khác, song lịch sử quốc gia này lại là một câu chuyện phi thường.

Phi thường đến mức đôi khi thật khó tin điều đó có thể xảy ra trong thực tế, nhưng quả thực như vậy”- Đại sứ Nadav Eshcar nói

Trong 5 năm công tác ở nhiệm sở tại Việt Nam Đại sứ Nadav Eshcar cho biết, theo quan sát của ông, Việt Nam và Israel có rất nhiều điểm tương đồng.

Thứ nhất, hai đất nước đều chú trọng vào học tập và giáo dục, đặc biệt, niềm mong muốn học tập ở Việt Nam “còn mãnh liệt hơn đất nước chúng tôi”- Đại sứ Nadav Eshcar nói.

Thứ hai, đó là sự đổi mới và sáng tạo. Bất cứ điều gì muốn học ở Việt Nam thì chúng ta đều có thể tìm được một chuyên gia nào đó.

Thứ ba, lịch sử của Việt Nam và Israel cũng đều trải qua nhiều khó khăn, biến động, tuy nhiên cả hai nước đều có thể vượt qua và thành công.

Đại sứ Nhà nước Israel “bật mí” những điểm tương đồng giữa Israel và Việt NamĐại sứ Israel ký tặng sách cho độc giả Việt Nam

Nhìn nhận tại tiến trình lịch sử đất nước mình, Đại sứ Nadav Eshcar luôn nhấn mạnh yếu tố hướng về cội nguồn, luôn tin tưởng ở sức mạnh văn hoá dân tộc luôn được các thế hệ người Israel trao truyền và đây dường như là những yếu tố căn cốt giúp cho con người và đất nước ông vượt lên được những thử thách nghiệt ngã nhất của lịch sử.

Kết thúc buổi ra mắt sách, Đại sứ Nadav Eshcar trong một cử chỉ rất thân thiện đã thay mặt tác giả Daniel Gordis ký tặng sách cho độc giả Việt Nam.

Quang Lộc|congthuong.vn

Bài viết liên quan

Top